ĐẠI LÝ XE TẢI HYUNDAI TPHCM Ô TÔ VŨ HÙNG

Đại lý mua bán xe thương mại tại Miền Nam , nhận đóng thùng và thiết kế thùng xe tải và các xe chuyên dùng
+ Xe ben, xe ép rác, xe gắn cẩu, xe thùng đông lạnh…
+ Được đóng trên nền xe hyundai, xe hino, isuzu, xe FUSO…
+ Có hỗ trợ vay vốn ngân hàng, thủ tục đơn giản, với lãi suất thấp.
+ Phục vụ tận tình – chu đáo

Cuộc chiến giành “Ngôi vương” xe tải – Giờ ra sao?

Vào giữa năm 2017 – Câu chuyện giành ngôi vương xe tải đã tạo một làn sóng mạnh mẽ và thôi thúc nhiều đơn vị khác nhau cùng phát triển. Nhưng bước sang năm 2018 nhiều biến động liệu ngôi vương sẽ nghiêng về ai? Cái tên nào?

Giá rẻ đã không còn quyết định thị trường – Xe tải Trung Quốc hết thời

Đã rẻ còn phải đẹp là yêu cầu số 1 của mọi người dân việt dù mua sản phẩm, mặt hàng gì? Đó là lý do mà hàng trung quốc dễ dàng lấn sân thị trường chúng ta dễ dàng như vậy. Nhưng đã hết thời xe tải Trung Quốc độc chiếm thị trường. Với tốc độ phát triển đất nước theo hướng phát triển ồ ạt các cơ sở hạ tầng làm cho nhu cầu san lấp vận chuyển hàng hoá, đất đá, vật liệu ngày càng tăng cao.

Một báo cáo từ hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong năm 2016: “Thị trường xe tải tại Việt Nam đạt doanh số kỷ lục với 84.188 xe (bao gồm cả xe bán tải và xe Van), nhiều hơn 15.056 xe so với tổng doanh số năm 2015 (tăng 22%). Nếu không tính xe bán tải và xe Van, doanh số xe tải tại Việt Nam năm 2016 đạt 58.625 chiếc, cũng cao hơn 8.515 xe tải bán ra so với năm 2015 (50.110 xe). Tuy nhiên, đây chỉ là con số của các thành viên thuộc VAMA, chưa phản ánh hết thị trường xe tải tại Việt Nam trong thực tế còn cao hơn nhiều.”

Thị trường xe tải Việt Nam nổi lên những “ông lớn” chiếm lĩnh thị trường như: Trường Hải (THACO), TMT Motor (Cửu Long Motor), Đô Thành, Hoàng Huy…Song những ai dõi theo sát thị trường sẽ thấy những cuộc soán ngôi ngoạn mục trong phân khúc này.

Nếu trước những năm 2015, số lượng xe tải có nguồn gốc từ Trung Quốc chiếm lĩnh phần lớn thị trường, thì trong 2 năm trở lại đây “gió đã xoay chiều”. Trong năm 2016, xe tải nhập về từ Trung Quốc chỉ còn 10.900 chiếc, chưa bằng 1/2 doanh số của năm 2015, thậm chí thấp hơn cả năm 2014. Và càng không thể đứng vững trước sự thay đổi nhu cầu của người dùng – Họ đã tinh mắt và tiêu dùng thông minh hơn bằng việc đánh giá chất lượng và thời gian sử dụng xe tải Trung Quốc dù chi phí ban đầu rẻ nhưng dùng chưa đầy 1 năm đã khấu hao hoàn toàn. Thậm chí còn ảnh hưởng đến an nguy của người lái.

Bước sang năm 2018 – năm của những biến động ai sẽ được trai ngôi vương vẫn là câu hỏi mở để dành cho những đơn vị sản xuất xe tải và người tiêu dùng. Chúng ta hãy cùng tiếp tục hành trình tìm kiếm câu trả lời khi mọi thứ ổn hơn, lắng hơn – lúc đó sẽ ngồi lại và bàn tiếp về câu chuyện “Ngôi vương xe tải 2018”.

Lên đầu trang