ĐẠI LÝ XE TẢI HYUNDAI TPHCM Ô TÔ VŨ HÙNG

Đại lý mua bán xe thương mại tại Miền Nam , nhận đóng thùng và thiết kế thùng xe tải và các xe chuyên dùng
+ Xe ben, xe ép rác, xe gắn cẩu, xe thùng đông lạnh…
+ Được đóng trên nền xe hyundai, xe hino, isuzu, xe FUSO…
+ Có hỗ trợ vay vốn ngân hàng, thủ tục đơn giản, với lãi suất thấp.
+ Phục vụ tận tình – chu đáo

Những lưu ý cho xe tải chở xăng dầu – Kẻo rước hoạ vào thân

Lái xe tải là một hành trình gian nan và càng khó khăn hơn với từng mặt hàng khác nhau lại có những lưu ý cần được lưu tâm. Và lái xe tải chở xăng dầu cũng vậy. Hãy cùng muabanxetaionline.vn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Hãy giắt túi các lưu ý khi lái xe tải chở xăng dầu

Để chiếc xe có thể hoạt động tốt và bền bỉ điều cần nhất khi sử dụng là phải đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu cụ thể dù là xe chở xăng dầu hay bất kỳ sản phẩm nào khác thì đều cần những lưu ý quan trọng để xử lý tốt cho chuyến hành trình. Và trong phần này chúng ta cùng tìm hiểu về cách sử dụng xe xitec chở xăng dầu và xe bồn chở nhiên liệu cần chú ý những gì?

Đối với xe xitec chở xăng dầu

Xe xitec chở xăng dầu được biết đến với vai trò là loại xe chuyên dụng chuyên được cung cấp các loại giấy phép để chở xăng dầu của các ban ngành liên quan theo quy định của Pháp luật. Vì vậy, nếu đang tìm hiểu mảng xe tải chở xăng dầu thì có thể hoàn toàn yên tâm. Nhưng khi sử dụng, người lái cần kiểm định, kiểm tra hệ thống điện xe và máy xe để đảm bảo an toàn hơn nữa cũng cần kiểm tra xem xe có biển báo cấm lửa đậm nét trên thành xe và két dầu hay chưa? Đặc biệt là cần kiểm tra bộ phận dây xích tiếp đất bằng kim loại để tránh gây tĩnh điện và bộ phận dập tàn lửa ở ống động cơ.

Tuyệt đối không chở người, hàng hóa và kéo rơ mooc theo cùng bởi xăng dầu chứa trong các phuy nên đáy và thành xe cần phải bằng gỗ để an toàn được giữ tuyệt đối. Bình chữa cháy CO2 luôn chuẩn bị sẵn trên xe tối thiểu là một bình loại 3kg, 6kg hoặc 2 bình 1.5kg

Đối với lái xe và phụ xe

Lái xe, phụ xe cần phải nắm rõ các tính chất nguy hiểm cháy, nổ của xăng dầu để đảm bảo an toàn và cần phải được tập huấn nghiệp vụ PCCC theo quy định, biết xử lý sự cố trên xe và chắc chắn biết cách sử dụng bình chữa cháy được trang bị trên xe. Lái xe và phụ xe cần tuân thủ thêm các điều cấm kỵ:

Tuyệt đối không hút thuốc, không dùng bật lửa, dụng cụ dễ cháy hay sửa chữa phát sinh tia lửa, ma sát,… để tránh cháy nổ.

Không đỗ (đậu) xe ở chỗ tập trung đông người, khu dân cư, nơi có nguồn sinh lửa, nhiệt tối thiểu 20m,…để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Chạy với tốc độ hợp lý: 40km/h/ đường đồng bàng, 15km/h/ đường thị trấn, xã, thành phố và 20km/h/ đường rừng, núi.

Thực hiện đúng quy trình và kiểm tra hoạt động xe, vặn van cần thận hoặc nhập xăng dầu rồi mới xuất phát. Tuyệt đối không xuất nhập xăng dầu vào xe khi trời mưa giông, sấm sét.

Không tự ý sữa chữa, cải tạo xe và phải giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe là 20m.

Bên cạnh những lưu ý đã được đưa ở trên chúng tôi lưu ý thêm các tài xế cần định kỳ đưa xe đi kiểm định hệ thống điện xe, máy xe và khả năng tiếp đất dây xích theo quy định. Tổ chức tham gia tập huấn nghiệp vụ PCCC hàng năm và thường xuyên kiểm tra. Chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn PCCC khi sử dụng xe. Để mỗi chuyến vận chuyển dầu đều an toàn và hiệu quả.

Lên đầu trang